Tin bong da Những mùa giải trước thì Newcastle là đội bóng khó bắt nạt ở giải Ngoại Hạng Anh. Họ đặc biệt kỵ giơ các đội bóng lớn. Trong đó phải kể tới Chelsea của HLV Mourinho. Tin bong da, “tiếng hót” của chim chích chòe bị cất quá kỹ.
Cứ mỗi khi Newcastle chiến thắng thì người ta ví von rằng “chim chích chòe” đã cất tiếng hót. Nhưng lúc này thì Newcastle đang ngụp lặn tại nửa dưới của bảng xếp hạng. Họ cùng với Swansea đang cố gắng dốc sức chốn chạy lưỡi hái của tử thần. Có vẻ như tiếng hót của chim chích chòe đã bị ai đó bịt lại hoặc là bị giấu đi đâu đó rồi.

Chích chòe “cất” tiếng hót quá kỹ

Chích chòe “cất” tiếng hót quá kỹ

Chích chòe “cất” tiếng hót quá kỹ

Newcastle đang là một trong những đội hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa đông với việc dốc hầu bao chi và mua những chân sút là những bản hợp đồng đắt giá giá vài triệu đô để mang về những cầu thủ chất lượng như Jonjo Shelvey và Andros Townsend. Newcastle cũng đã mượn thành công chân sút tiềm năng Seydou Doumbia từ Roma trong giờ chót của ngày cuối TTCN mùa Đông.

Từ việc chuyển nhượng đó có thể thấy Newcastle là đang cố gắng cải thiện khả năng tấn công trên hàng công để tăng cường và Cải thiện hàng công. Những thống kê tỉ mỉ nhất cho thấy, sau 23 trận ở mùa này, Newcastle mới ghi được 25 bàn và là một trong những hàng công yếu nhất tại Premier League vì kết quả nghèo nàn trên, với việc ghi không quá 1,1 bàn 1 trận, thấp nhất trong tất cả những hàng công trong ngoại hạng anh.

Ban huấn luyện đội bóng đã quyết tâm cải thiện khả năng tấn công của hàng công cho đội bóng bằng việc không tiếc tiền và dốc hầu bao để mang về những chân sút chất lượng, tuy nhiên, để những thương vụ mới có thể phát huy hiệu quả và mang lại thành công cho đội bóng thì Newcastle cũng phải cần thêm 1 thời gian nữa để các cầu thủ mới có thể hòa nhập với đội bóng và chiết lý bóng đá của huấn luyện viên.

Sự hòa nhập của các tân binh

Townsend vốn đã quen với Premier League nhưng Doumbia là hoàn toàn khác. Chưa kể, lối chơi của Chích chòe cũng không được sắc nét bất chấp Shelvey đã xuất hiện, cầm chịch lối chơi và có những pha chuyền như đặt vào chân đồng đội và có những pha phân phối bóng hợp lý, có thể nói, anh đang chơi tròn vai và đang chơi khá tốt ở khu vực giữa sân.

Vấn đề lúc này của Newcastle chính là sự tự tin. Ket qua bong da, sau một khoảng thời gian bị khủng hoảng trầm trọng thì Newcastle đã đánh mất sự bình tĩnh cần thiết. Họ cố gắng tìm kiếm bàn thắng thật nhanh nhưng mọi sự không như ý khi mà các tân binh cần nhiều thời gian hơn để hòa nhập. Nhất là khi Shelvey cần phải có những khoảng thời gian để đưa bóng tới đúng tầm di chuyển của các đồng đội mới.